Trắc nghiệm nghề nghiệp lựa chọn phù hợp

Lý thuyết mật mã Holland
Lý thuyết Lựa chọn nghề nghiệp chia con người ra 6 loại cá tính và thường được viết tắt là RIASEC và được gọi là mật mã Holland (Holland codes).
Holland đã sắp xếp sáu loại tính cách này vào một lục giác (nhìn biểu đồ) dựa trên sở thích làm việc với những tác nhân kích thích khác nhau gồm: con người, dữ liệu, đồ vật và ý tưởng. Lý thuyết của Holland chỉ ra rằng con người với những kiểu tính cách khác nhau thích làm việc với những tác nhân kích thích khác nhau và khoảng cách giữa tính cách trong công việc cho thấy mức độ khác nhau trong sở thích của họ.
Trắc nghiệm nghề nghiệp hướng bạn phù hợp với từng ngành nghề và môi trường làm việc.

Các ngành nghề đào tạo.
Nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên (điện ảnh, kịch, chèo, cải lương, tuồng…) thợ thủ công mỹ nghệ (chạm khắc gỗ, thêu tranh, làm đồ gốm sứ, chạm bạc…), nhà báo, bình luận viên, dẫn chương trình, người mẫu, nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ, đạo diễn, chuyên viên trang điểm, thiết kế thời trang, kiến trúc sư…
Hiện nay,có tất cả các ngành nghề này đều có đào tạo tại các trung tâm kĩ thuật tổng hợp hướng nghiệp của địa phương, các trường trung cấp chuyên nghiệp, các trường đại học vùng và đại học trên toàn quốc.
Trắc nghiệm holland

Độc lập – sâu sắc – ham hiểu biết (ký hiệu NC)
Đặc điểm
Những người thuộc nhóm này có khả năng phân tích, nghiên cứu rất sâu một vấn đề phức tạp. Họ luôn thích khám phá, tìm tòi, điều tra và tò mò về mọi thứ xung quanh đến mức phải tìm ra nguồn gốc và nguyên nhân của chúng. Thường họ là những người hướng nội, không thích giao tiếp rộng.
Đặc điểm nổi bật
Có kỹ năng phân tích
Điềm tĩnh khi giải quyết công việc
Có thể tin tưởng khi giao việc
Tò mò
Suy nghĩ độc lập
Hiểu biết rộng
Có óc sáng tạo
Làm việc logic
Chính xác
Sẵn sàng nhận công việc được phân công
Được công nhận và kiến thức
Đóng góp kiến thức mới vào một lĩnh vực
Thể hiện trình độ kỹ năng cao
Thực hiện vấn đề phức tạp và nhiệm vụ đòi hỏi cao.
Vậy theo lý thuyết hướng nghiệp mật mã Holland này, bạn nên chọn kiểu Trắc nghiệm đoán nghề nghiệp phù hợp. tương tự như nhóm tính cách của bạn. Điều này giúp bạn dễ đạt được thành công và hài lòng trong công việc. Hầu hết mọi người trong thực tế thường là sự kết hợp của 2 nhóm tính cách, ví dụ: Nghiên cứu – Kỹ thuật, Nghệ thuật – Xã hội. Do đó, bạn có thể phải xem xét ở nhiều hơn một nhóm tính cách.
Công cụ trắc nghiệm Holland miễn phí giúp bạn tìm ra ba kiểu tính cách của bạn tương ứng với 3 mật mã Holland (ví dụ: RCE hoặc ECR ). Sau đó dùng mã này kết nối với những nghề nghiệp cụ thể. Bấm vào nút Bắt đầu để tìm mã Holland – RIASEC của mình nhé!
Thông tin liên hệ
Hướng Nghiệp Á Âu – Tư Vấn Tuyển Sinh
Website: https://huongnghiepaau.edu.vn/
Email:huongnghiep@huongnghiepaau.edu.vn
Điện thoại: 028 7300 6148
Hotline:1800 6148
Địa chỉ:259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *